Nếu bạn đến Hà Nội vào mùa thu, đi ngắm phố phường cổ kính và đi dưới những hàng cây cổ thụ, thưởng thức những món ngon như Bún ốc, Bún Chả, Bánh Cuốn, Phở… Tuy nhiên món Cốm ở làng Vòng là món mà bạn không nên bỏ qua.
Cốm làng Vòng Hà Nội – Một món ăn tao nhã của người dân thủ đô
Mùa thu về khoác lên thành phố một tấm áo mới, đánh thức hoa sữa tỏa hương trên phố, nâng bước chân các bà, chị trên lưng là những gánh hàng cốm xanh mướt của làng Vòng đi bán khắp các phố phường Hà Nội. Người Hà Nội coi Cốm làng Vòng là một thứ quà ăn chơi tao nhã. Mỗi một gói cốm mở ra đều lan tỏa một hương vị rất đặc biệt mà chỉ mùa thu mới có. Hãy khám phá xem người Làng Vòng làm Cốm như thế nào mà lại ngon đến vậy.
Ẩm thực Hà Nội |
Ở Việt Nam cốm được làm ở rất nhiều nơi. Nhưng có lẽ không có cốm nơi nào ngon bằng Cốm Làng Vòng Hà Nội. Quy trình làm Cốm của người Làng Vòng rất công phu, tỉ mỉ và nhiều công đoạn. Cũng có nhiều người hiện nay đã không còn gắn bó với nghề này nữa, duy chỉ còn lại một số ít hộ gia đinh hiện nay đang cố gìn giữ nghề truyền thống của cha ông mình đã chuyền lại.
Ẩm thực Hà Nội |
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này vậy thì hãy đến thăm Làng Vòng tại Hà Nội vào mùa thu, bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp của thu đô trong mua thu và thưởng thước nhiều món ngon trong đó có Cốm Làng Vòng của đất Hà Thành trên từng nẻo đường ngõ phố.
<<Xem thêm về quy trình làm ra Cốm Làng Vòng Hà Nội>>
0 nhận xét:
Đăng nhận xét